Tác hại của smartphone với cơ xương khớp

Ngày đăng 08/06/2023
Biên tập Biên tập:

Tác Hại Của SmartPhone đối với Cơ Xương Khớp.

Khi bạn say mê sử dụng điện thoại thì bạn sẽ không để ý rằng tư thế của mình hoàn toàn sai. Có thể kể đến như:
• Điện thoại được đặt dưới tầm mắt, do đó, cổ thường xuyên phải cúi xuống. Kiểu sử dụng này khiến cúi cổ về phía trước. Bạn biết không, như vậy sẽ khiến cột sống cổ phải chịu gánh nặng rất lớn. Về lâu dài sẽ gây đau mỏi cổ, đau vai gáy, thoái hóa cột sống cổ… Thoái hóa cột sống cổ có thể ảnh hưởng, chèn ép lên các dây thần kinh, rất nguy hiểm.
• Tư thế ngồi cong lưng, vẹo lưng. Ngồi sai tư thế kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu lên cột sống. Các vấn đề có thể gặp như đau lưng, cong vẹo cột sống, thoái hóa cột sống. Trẻ em đang lứa tuổi phát triển xương mà bị những vấn đề này thì đặc biệt nghiêm trọng.
• Những chuyển động lặp đi lặp lại của các ngón tay trong một tư thế không tốt. Các triệu chứng ban đầu có thể chỉ là cảm giác mỏi, khó chịu. Nặng hơn có thể xuất hiện những cơn đau thoáng qua mà bạn ít để ý đến. Theo thời gian, đau trở thành mạn tính, giảm chức năng vận động. Tình trạng viêm bao gân ngón tay cũng không phải hiếm gặp.
• Tác hại của smartphone với cơ xương khớp trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến nhiều khớp trong cơ thể. Ví dụ: vai, khuỷu tay, cổ tay, các khớp ngón tay.
Hãy hạn chế sử dụng điện thoại, chú ý tư thế khi sử dụng để giảm bớt ảnh hưởng lên cột sống tránh ảnh hưởng đến xương khớp
An Thịnh Đường xin chúc quý khách hàng luôn có hệ cơ xương khớp khỏe mạnh.
“CƠ GÂN KHỚP KHỎE- TƯƠI TRẺ MỖI NGÀY”

Top 9 Loại Thuốc Bổ Cho Xương Khớp: Xem Thêm.

Bức xạ từ điện thoại di động: Xem Thêm.