5 SAI LẦM THƯỜNG GẶP TRONG LUYỆN TẬP THỂ THAO

Ngày đăng 23/05/2023
Biên tập Biên tập:

 

5 SAI LẦM THƯỜNG GẶP TRONG LUYỆN TẬP THỂ THAO

Luyện tập thể thao là rất cần thiết để có được sức khỏe tốt. Tuy nhiên rất nhiều người gặp phải những sai lầm trong tập luyện thể thao. Sau đây là 5 sai lầm thường gặp.

1. Ăn no trong vòng 2h trước khi luyện tập
Nếu bạn ăn một bữa trong vòng 2 giờ trước khi tập luyện, cơ thể bạn sẽ tiêu hóa thức ăn đó và máu sẽ không lưu thông tốt đến cơ bắp của bạn. Điều đó có thể ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sau tập luyện của bạn và dẫn đến chuột rút và buồn nôn. Thay vào đó, hãy thử một món ăn nhẹ như bơ đậu phộng và chuối, sữa chua Hy Lạp và quả mọng, bột yến mạch, hoặc một ít hạt hoặc nho khô.
2. Không khởi động trước khi luyện tập
Bắt đầu tập luyện mà không khởi động có thể tiết kiệm được vài phút, nhưng đó không phải là ý kiến hay. Cơ thể bạn cần khởi động để tăng nhiệt độ cơ thể và giúp máu lưu thông, giúp thả lỏng cơ bắp và giúp bạn có nhiều chuyển động hơn. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như đi bộ nhẹ, chạy bộ hoặc đi xe đạp trong 5 đến 10 phút.
3. Sai tư thế
Điều này có thể hạn chế tiến độ của bạn và có thể dẫn đến ngã hoặc chấn thương. Ví dụ, hãy cẩn thận không dựa vào thiết bị, chẳng hạn như máy chạy bộ, khi bạn đang sử dụng thiết bị đó. Và nếu bạn đang nâng tạ, hãy cố gắng giữ lưng thẳng, vai ngửa và thả lỏng. Đừng khóa đầu gối của bạn.
4. Bạn nín thở
Bạn có thể làm điều này mà không hề biết. Nhưng điều quan trọng là phải chú ý đến hơi thở của bạn. Nín thở hạn chế lượng oxy đi vào cơ thể. Nếu bạn giữ nó quá lâu, bạn có thể bất tỉnh. Khi bạn nâng tạ nặng, hãy hít một hơi thật sâu trước khi bắt đầu hiệp, sau đó thở ra dần dần khi bạn tiếp tục.
5. Bạn bỏ qua những hạn chế của bạn
Đừng cố gắng nâng trọng lượng nhiều hơn bạn có thể làm hoặc đừng cố gắng tập luyện nhiều hơn mức chịu đựng của bạn. Bạn có thể bị thương và nó có thể làm hỏng kỹ thuật của bạn. Khi bạn tăng mức độ, chỉ tăng thêm một ít mỗi lần và cảm thấy thoải mái với nó trước khi tiếp tục.
An Thịnh Đường hy vọng  với bài viết này bạn sẽ tránh được 5 sai lầm thường gặp trong luyện tập thể thao và chúc bạn có được sức khỏe tốt!
Có thể bạn quan tâm: Cách phòng tránh chấn thương lưng xem thêm